Dấu hiệu và triệu chứng nhiễm bệnh Chlamydia

623 Lượt xem

Bệnh Chlamydia là một trong những bệnh xã hội cũng có khả năng lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO),hiện cũng đang có khoảng 101 triệu người trên toàn cầu được chẩn đoán bị nhiễm bệnh Chlamydia mỗi năm. Dưới đây là một số các dấu hiệu và triệu chứng bệnh Chlamydia bạn cũng nên cần biết:

Nhiễm bệnh Chlamydia có thể bị viêm phần phụ và vô sinh

Viêm phần phụ (PID) là hiện trạng cũng có thể viêm cơ quan sinh sản nữ và là một biến chứng nghiêm trọng của Chlamydia có thể gây hiện tượng vô sinh hoặc bạn cũng có thể mang thai muộn. Vi khuẩn C. trachomatis là nguyên nhân hàng đầu gây PID và vô sinh nữ trên thế giới vì có 25% phụ nữ mắc PID bị vô sinh và 20% bị hiện tượng đau vùng chậu mạn tính. Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng hiện cũng có hơn 13,5% phụ nữ đang ở dưới 25 tuổi được chẩn đoán bị bệnh Chlamydia có nhiễm trùng đường sinh dục dưới.

 

triệu chứng nhiễm bệnh Chlamydia

Các triệu chứng nhiễm bệnh Chlamydia

Xem thêm về: Rận mu

Truyền bệnh Chlamydia dẫn đến thai ngoài tử cung

tình trạng thai ngoài tử cung là tình trạng phôi thai hoặc các trứng cũng đã thụ tinh và nó cũng có thể sẽ dính vào vòi trứng hoặc nằm ngoài tử cung. Đây cũng có thể là một trong các yếu tố nguy hiểm chính của lây bệnh Chlamydia nếu không được điều trị. Trong một số các trường hợp hiếm gặp, trẻ cũng có thể vẫn sống sót dù được mang thai ngoài tử cung.

truyền bệnh Chlamydia dẫn đến đau trực tràng
Ở những bệnh nhân bị bệnh Chlamydia có thể có triệu chứng bị đau trực tràng do viêm khu vực hậu môn. Việc đó cũng có thể khiến việc đại tiện gây đau đớn và đây cũng có thể là một trong một số các trường hợp có thể gây chảy máu trực tràng.

Bị bệnh Chlamydia có thể gặp biểu hiện đau bụng dưới

Đau bụng dưới có thể là một biểu hiện của rất nhiều các vấn đề về sức khỏe khác nhau và nó cũng có thể sẽ rất khó để có thể xác định được các con đường. Tuy vậy, nếu bạn thấy đau bụng dưới và cũng có thể sẽ cùng với một vài các triệu chứng khác của nhiễm bệnh Chlamydia, bạn cũng nên cần đi khám bác sĩ phụ khoa.
Hiện tượng khí hư âm đạo cũng có thể là một trong các tác nhân nhiễm bệnh Chlamydia

Đây là một trong những triệu chứng trước tiên báo hiệu hiện cũng đang có rất nhiều các bệnh xã hội cũng có thể sẽ lây truyền qua đường tình dục. Theo các bác sĩ phụ khoa, nếu khí hư không trong, hiện cũng có màu vàng hoặc màu xanh và nó cũng có thể kết hợp với có mùi hôi, đó có thể là dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục và trong những trường hợp này, bệnh nhân cần được chữa trị chống vi khuẩn.

Tiểu đau cũng là một trong số các tác nhân dẫn đến nhiễm bệnh Chlamydia

Nếu bạn bị đau nhiều khi đi tiểu, hãy lập tức đi khám vì đó có thể là dấu hiệu nhiễm Chlamydia.
Bị bệnh Chlamydia cũng gặp hiện tượng đau khi giao hợp

Nếu bạn cũng không có hứng thú với quan hệ tình dục và bị đau khi giao hợp, đó có thể là điều đáng bận tâm và cũng là dấu hiệu của Chlamydia trong số những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Trên đây là một số các dấu hiệu cũng như nguyên nhân gây bệnh Chlamydia mà bạn cũng có thể nên quan tâm, nếu có bất cứ các vấn đề gì bạn cũng có thể nên liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.